1 / 2

Thẩm định giá động sản, máy móc thiết bị

Thẩm định giá động sản, máy móc thiết bị

Thẩm định giá động sản – máy móc thiết bị   1. Khái niệm Theo điều 174 bộ Luật Dân sự thì: Động sản là những tài sản không phải là bất động sản. Có thể được hiểu là các tài sản như: Máy móc thiết bị, dây chuyền sản xuất, phương tiện vận tải

Thẩm định giá động sản – máy móc thiết bị

 

1. Khái niệm

Theo điều 174 bộ Luật Dân sự thì: Động sản là những tài sản không phải là bất động sản. Có thể được hiểu là các tài sản như: Máy móc thiết bị, dây chuyền sản xuất, phương tiện vận tải (xe cơ giới, xe công trình, tàu, thuyền, …vv)…

2. Mục đích của thẩm định giá máy móc, thiết bị

  1. Mua bán, chuyển nhượng tài sản.
  2. Thế chấp, bảo lãnh, vay vốn ngân hàng.
  3. Xác định giá trị tài sản, dự án đầu tư, giá trị thương hiệu…
  4. Hạch toán kế toán, thanh lý tài sản, bảo hiểm, đền bù, giải tỏa…
  5. Thẩm định tài sản phục vụ điều tra, xét xử, phân chia, tranh chấp tài sản,…
  6. Liên doanh, thành lập, chuyển đổi hoặc giải thể doanh nghiệp.
  7. Chứng minh tài sản để du học, du lịch, định cư, hợp tác, góp vốn…
  8. Các mục đích thẩm định khác…

3. Các tài sản là máy móc, thiết bị tiêu biểu mà VIVC đã thực hiện

     1. Dây chuyền sản xuất gạo

Việt nam là một trong những nước sản xuất gạo lớn tại khu vực Đông Nam Á, đặc biệt tại hai khu vực đồng bằng sông Hồng và sông cửu Long. Với lượng lúa sản xuất ra chúng ta không chỉ đảm bảo nhu cầu sử dụng trong nước mà đủ để xuất khẩu sang các nước khác. Để cạnh chất lượng gạo xuất khẩu có thể cạnh tranh với các nước khác thì đầu tư dây chuyền chế biến là điều không thể thiếu.

     2. Dây chuyền sản xuất gạch men

Trong những năm trở lại công nghệ gốm sứ Việt Nam đang phát triển nhanh một cách vượt bậc. Đây được xem là lĩnh vực sản xuất công nghiệp vật liệu xây dựng vươn ra ngoài châu lục và thế giới của nước ta. Các sản phẩm không chỉ cung cấp nhu cầu thị hiểu ở trong nước mà đã đóng một vai trò trong kinh ngạch xuất khẩu. Các doanh nghiệp cũng chú trọng hơn về việc đầu tư dây chuyền, thiết bị hiện đại để sản xuất gạch men, có những dây chuyền giá trị lên đến hàng triệu USD.

     3. Dây chuyền sản xuất giấy

Ngành công nghiệp đóng gói đã thấy sự tăng trưởng liên tục trong 5 năm qua. Sự tăng trưởng này được kết nối với ngành công nghiệp giấy có nhu cầu ngày càng cao về các thùng giấy. ASEAN đại diện cho mười quốc gia có mười nền kinh tế đang phát triển và các quốc gia này đang bùng nổ về mặt kinh tế. Sự tăng trưởng được thúc đẩy bởi số lượng lớn và ngày càng tăng của tầng lớp trung lưu trẻ. Nhu cầu, được tạo ra từ nhân khẩu học bùng nổ này, đối với các sản phẩm mà họ mong muốn đặc biệt trong lĩnh vực điện tử, ô tô, dệt may, thực phẩm, xây dựng và chăm sóc sức khỏe có tác động tự nhiên lên chuỗi cung ứng sản xuất thùng giấy carton giá rẻ.

    4. Các máy móc, thiết bị khác trong các lĩnh vực: y tế, sản xuất thực phẩm, máy móc công nghiệp, phương tiện vận chuyển, vv.